Top những rủi ro dễ mắc phải khi mới kinh doanh nhà hàng – quán cà phê (Phần 2)

Tiếp nối bài viết trước, bài viết hôm nay của TOREDCO sẽ chia sẻ với bạn một số rủi ro dễ mắc phải khi kinh doanh nhà hàng – quán cà phê.

Mặt bằng không phù hợp

Lựa chọn sai vị trí, mặt bằng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thu hút khách hàng và doanh thu. Ví dụ, nếu bạn lựa chọn địa điểm nhà hàng là nơi ngoại thành, hẻo lánh hoặc khu vực giao thông không thuận tiện, không đảm bảo an ninh,… sẽ chính là lý do khiến khách hàng có tâm lý e ngại, không muốn di chuyển lui tới.

Vấn đề an toàn thực phẩm

Việc an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng món ăn và sự hài lòng của khách hàng. Do đó, bạn không nên vì lợi nhuận trước mắt mà đánh đổi uy tín của thương hiệu và niềm tin của khách hàng chỉ vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giá cả không hợp lý

Chi phí và giá cả luôn là hai yếu tố khiến khách hàng lăn tăn và dễ lay chuyển nhất. Đừng để tình trạng, khách hàng ngại ngần hoặc nói không với thương hiệu vì mức giá “cắt cổ”. Bạn cần thiết lập mức giá phù hợp, tương xứng với chất lượng món ăn và dịch vụ. Định giá món ăn/thức uống, ngoài việc tính đến lợi nhuận, lãi lỗ, bạn cần phải cân đối với mặt bằng chung trên thị trường.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho chủ quán có được cái nhìn khách quan, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải, khi mới kinh doanh nhà hàng. Chúc việc kinh doanh của bạn “thuận buồm xuôi gió”!

TOREDO – Đơn vị setup trọn gói nhà hàng – quán cà phê hàng đầu tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận miền Trung.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Viết một bình luận