Top những rủi ro dễ mắc phải khi mới kinh doanh nhà hàng – quán cà phê (Phần 1)

Bài viết dưới đây của TOREDCO sẽ chia sẻ với bạn về một số rủi ro dễ mắc phải khi mới kinh doanh nhà hàng – quán cà phê. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Không bắt kịp xu hướng, thị hiếu khách

Một số chủ quán thường có tâm lý coi thường việc nghiên cứu thị hiếu khách hàng, cũng như không nắm bắt kịp thời các xu thế thịnh hành.

Điều này rất có thể trở thành khuyết điểm lớn cho nhà hàng. Nguyên do bởi khi mọi thứ ngày càng phát triển, nhu cầu khách hàng gia tăng, họ luôn mong muốn được trải nghiệm những thứ mới mẻ, theo thời đại. Nếu nhà hàng không liên tục “update” và đổi mới, về lâu dài thương hiệu sẽ ngày một tụt hậu và lỗi thời.

Xác định sai khách hàng mục tiêu

Sai lầm của rất nhiều nhà hàng là xác định sai đối tượng khách hàng cần “nhắm” tới. Bạn nên hiểu rằng, nhu cầu ăn uống của mỗi người hoàn toàn không giống nhau bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, sở thích, cá tính riêng,…

Việc xác định chính xác khách hàng mục tiêu sẽ giúp nhà hàng nhanh chóng “thỏa mãn” nguyện vọng, nhu cầu của khách hàng, mang tới họ chất lượng phục vụ tốt nhất. Ngoài ra, việc xác định chính xác đối tượng ngay từ đầu, sẽ giúp quán dễ dàng lựa chọn phong cách, định hình cá tính cho thương hiệu.

Thiếu đầu tư khi đào tạo nhân viên

Nhân viên là bộ mặt của nhà hàng, nhất là nhân viên phục vụ, vị trí thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Một bộ phận chủ quán, thường xem nhẹ khâu đào tạo nhân viên, không chú trọng đầu tư bài bản, gây nên tình trạng nhân viên không có kỹ năng giao tiếp, phục vụ, xử lý tình huống kém,…

Bất cứ một sai sót nào của nhân viên, đều có thể khiến khách hàng đánh giá về chất lượng và sự chuyên nghiệp của quán. Do đó, để mang tới ấn tượng tốt cho khách hàng bạn cần xây dựng một quy trình đào tạo nhân viên từ cung cách phục vụ, thái độ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, chuyên môn,…

Để biết những rủi ro nào vẫn còn tồn tại đối với những chủ quán chưa có nhiều kinh nghiệm, mời bạn theo dõi phần 2 trong bài viết sau.

TOREDO – Đơn vị setup trọn gói nhà hàng – quán cà phê hàng đầu tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận miền Trung.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Viết một bình luận