Thủ tục pháp lý cần thiết khi đăng ký kinh doanh quán cà phê, trà sữa

Trước khi quán cà phê, trà sữa bắt đầu hoạt động, bạn nên chú ý đến các loại giấy phép cần thiết trong kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối pháp lý hoặc bị phạt.

Việc lên kế hoạch để xây dựng và vận hành một quán cà phê không phải là điều đơn giản. Bạn sẽ có ti tỉ thứ để lo từ việc lên concept, bày trí không gian trong quán,… Hơn nữa, bạn còn phải chạy đôn chạy đáo để làm thủ tục, giấy tờ pháp lý cho quán.

Đôi khi bạn thấy công việc quá tải và chán nản trong quá trình starup đầy khó khăn. Hãy để TOREDCO đồng hành và giải quyết những vướng mắc trong kinh doanh cùng bạn. Từ việc lên ý tưởng decor cho đến những vấn đề về thủ tục pháp lý. Sau đây là các loại giấy phép cần thiết khi đăng ký kinh doanh quán cà phê, trà sữa.

1. Thủ tục xin giấy phép xây dựng:

Nếu chưa có mặt bằng kinh doanh sẵn, bạn bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng. Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy xây dựng sẽ mất từ 10 – 15 ngày. Nếu không có giấy phép xây dựng bạn sẽ bị phạt tối thiểu từ 10 triệu đến 50 triệu. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có những mức phạt khác nhau.

2. Giấy phép đăng ký kinh doanh:

Sau khi xin giấy phép xây dựng, việc tiếp theo bạn cần làm đó là đăng ký kinh doanh quán cà phê. Tùy vào mục đích kinh doanh mà bạn có thể đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp. Do đó, bạn nên cân nhắc mục đích cũng như khả năng của mình trước khi chọn hình thức đăng ký kinh doanh.

thủ tục pháp lý

3. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

Khi đầy đủ hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm, bên y tế sẽ xuống kiểm tra tình hình thực tế. Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu mà họ đưa ra, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tùy vào trường hợp vi phạm không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn sẽ có những mức phạt khác nhau. Mức phạt cao nhất có thể lên đến 60 triệu đồng.

4. Hợp đồng thuê mặt bằng vỉa hè:

Nếu bạn có sử dụng vỉa hè để kê bàn ghế, làm bãi đậu xe cho khách. Bạn cần liên hệ với phường/xã để được hướng dẫn làm hợp đồng thuê mướn vỉa hè. Nhìn chung, thủ tục đăng ký kinh doanh cho quán cà phê khá phức tạp.

5. Vì sao nên chọn TOREDCO làm đơn vị tư vấn các loại thủ tục pháp lý cần cho quán?

Bạn mệt mỏi khi có quá nhiều việc để làm trong lúc bắt tay vào kinh doanh quán cà phê. Nhưng việc nào cũng chẳng đâu vào đâu, bạn chán nản và dần mất đi định hướng.

Những thủ tục pháp lý rườm rà khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành. Chưa kể bạn phải chạy đi chạy lại để bổ sung, chỉnh sửa những sai sót khi làm hồ sơ.

thủ tục pháp lý

Do đó, hiểu được những khó khăn mà chủ đầu tư gặp phải. TOREDCO xuất hiện trên thị trường mang đến dịch vụ tư vấn các loại thủ tục pháp lý cần cho quán. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, TOREDCO mong muốn đem đến sự chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Đừng ngần ngại liên hệ với TOREDCO để được tư vấn trọn gói setup nhà hàng và quán cà phê:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Viết một bình luận