THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Bạn đang thiết kế nội thất quán cà phê theo phong cách nào? Sau đây là một số điểm bạn cần phải lưu ý khi thiết kế mà bạn cần chú ý. Cùng Toredco theo dõi nhé!

1. Phân chia không gian hàng ghế bằng lối đi

Mục đích trang trí theo mục đích thưởng thức thì nhu cầu của các bạn trẻ chủ yếu là tìm đến thư giãn. Vì vậy cần lắp đặt không gian phải thông thoáng rộng rãi. Cần chú ý đến việc phân chia không gian ngồi của khách ra thành nhiều nơi. Có chỗ ngồi dành cho VIP (nếu là quán coffee tầm cỡ và sang trọng), cho mỗi lứa tuổi, dành cho nhóm ít người và thích hợp nhóm đông người. Thiết kế lối đi lại lại đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và quí khách khi di chuyển.

Có thể là hình ảnh về bàn và văn bản cho biết 'Góc này là để chill ? DS ?'

2. Sắp xếp Ánh sáng

Nguồn chiếu sáng tạo sự thỏa mái, ấm cúng luôn được ưu tiên khi thiết kế quán cafe, mục tránh đi sự buồn tẻ. Đối với quán cà phê cần thiết kế ánh sáng sao cho hài hòa. Giữa nguồn chiếu sáng tự nhiên và nguồn chiếu sáng nhân tạo. Nhằm đem lại cảm giác thư giãn, dịu êm.

3. Thiết bị Âm thanh

Âm thanh là một điểm nhấn. Đối với một số quán café thông thường, chủ quán nên chọn các thể loại nhạc xưa, không lời hay nhạc jazz, nhạc đồng quê. Nhạc trữ tình nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm thấy xả stress thỏa mái về tinh thần. Quí vị cần bố trí các hệ thống sao cho đảm bảo yếu tố âm thanh tại các nơi dàn trải. Có cùng âm to nhỏ như nhau, hông quá to hoặc quá nhỏ.

4. Phối Màu
Điều đặc biệt không gian quán cà phê là cảm giác tông màu ấm áp tạo không gian gần gũi. Vì vậy, bạn nên lắp đặt nội thất cũng như không gian tương đồng với nhau nhưng không dùng nhiều màu nóng. Hoặc xen kẽ màu nóng là các săc màu lạnh làm phụ trợ. Để vừa tạo điểm đặc biệt vừa tạo cảm nhận thỏa mái và tránh cảm thấy ngột ngạt.
Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản cho biết 'TOREDCO'

5. Trang trí

Một vài tấm tranh đồng quê, một tác phẩm trên phiến đá hay trên tường luôn là những ý tưởng hay để khơi dậy tính nghệ thuật trong tiềm thức mỗi con người. Quí vị cũng có thể sắp xếp thêm bể cá, hệ thống phun nước hay cây cảnh nhằm đưa không gian quán cà phê gần gũi với thiên nhiên đem tới cảm nhận tươi mới, thư thái.

Có thể là hình ảnh về trong nhà

6. Vật liệu sử dụng

Một điểm quan trọng nữa đó là chọn nguyên vật liệu làm tiêu điểm. Đối với một số quán là vật liệu đá sỏi, một số là nguyên vật liệu gỗ, một số lại là vật liệu gạch men…  Tùy vào phong cách của quán mà thiết kế “gu” hay kiểu cách khác nhau.

7. Những điều cần tránh khi thiết kế quán café

– Quán cà phê là kín thì cần chú tâm đến việc thiết kế hệ thống làm lạnh. Nếu đối với không gian mở thì chú trọng đến đến việc thông thoáng gió tự nhiên, tránh nắng, bụi…
– Tránh thiết kế chỗ chế biến quá xa với khu vực bếp và kho, như vậy bất tiện cho việc di chuyển của người phục vụ  quí khách.
– Nơi khách ngồi trong quán cafe tránh đặt cạnh WC.

Trên đây là chia sẻ của Toredco về lưu ý khi thiết kế nội thất cafe. Nếu bạn còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì Toredco – chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đơn vị chuyên TƯ VẤN THIẾT KẾ – SETUP trọn gói cho Nhà hàng và các Quán Cà phê, Trà sữa theo các xu hướng Hiện Đại, Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả.

Viết một bình luận