Những mô hình kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận cao cho nhà hàng

“Ăn no mặt ấm” chưa đủ, nhiều khách hàng dần có xu hướng chuyển sang “ăn ngon mặt đẹp”. Hiện nay, nhu cầu ăn uống không chỉ dừng lại ở việc “ăn no”. Phần lớn khách hàng sẽ mong muốn được khám phá, thưởng thức và trải nghiệm nhiều hơn trong ẩm thực.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, không ít chủ đầu tư đau đầu tìm kiếm mô hình phù hợp để mở nhà hàng. Bởi bài toán kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Để việc kinh doanh thuận lợi “một đồng vốn bốn đồng lời”, đòi hỏi các chủ đầu tư phải thận trọng trong từng bước đi.

Nếu bạn vẫn đang mơ hồ và chưa định hình được hướng đi trong kinh doanh nhà hàng. TOREDCO – đơn vị tư vấn setup nhà hàng/quán cà phê sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng độc đáo, mới mẻ thu hút khách trong kinh doanh ăn uống. Dưới đây là những gợi ý về mô hình kinh doanh nhà hàng có thể mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư.

1. Mô hình kinh doanh nhà hàng Buffet:

Trong nhà hàng Buffet, khách hàng có thể đi lại, đứng hoặc ngồi tùy thích khi ăn uống. Một bữa ăn sẽ được tính theo đầu người với giá cố định không phụ thuộc vào số món và số phần bạn đã ăn.

mô hình kinh doanh

Điểm đặc trưng đầu tiên để kéo khách của mô hình này là thực khách có thể ăn bao nhiêu món cũng được. Thực đơn ở nhà hàng Buffet rất đa dạng, dễ được lòng từ nhiều nhóm khách hàng. Chẳng hạn như trẻ em, người già, dân văn phòng,… Bên cạnh đó, điểm cộng của loại hình này là nhà hàng có thể cắt giảm được chi phí nhân sự đáng kể.

Với tâm lý được ăn thoải mái sẽ hấp dẫn thực khách đến với nhà hàng Buffet đông hơn. Từ đó, việc kinh doanh nhà hàng Buffet có thể cải thiện được lợi nhuận cao hơn.

2. Mô hình kinh doanh nhà hàng Fastfood:

Với nhịp sống hiện đại, bận rộn, mô hình kinh doanh Fastfood dần trở nên phổ biến hơn. Các yếu tố nhanh – gọn – tiện lợi được đặt lên hàng đầu đối với loại mô hình này. Thông thường, nhà hàng Fastfood sẽ kèm theo dịch vụ giao hàng tận nơi. Điều này sẽ giúp nhà hàng dễ dàng tiếp cận với lượng lớn khách hàng.

mô hình kinh doanh

Bên cạnh đó, nguyên vật liệu rẻ, chất lượng và không cần tốn nhiều công sức để chế biến. Hơn nữa, có cả dịch vụ giao hàng tận nơi nên số lượng đơn hàng vẫn được đảm bảo ngay cả khi vắng khách. Do đó, mô hình kinh doanh này có thể mang lại lợi nhuận lớn cho nhà hàng.

3. Mô hình kinh doanh nhà hàng theo phong cách nước ngoài:

Những gì mới lạ bao giờ cũng dễ dàng hấp dẫn thực khách. Do đó, việc đưa nét ẩm thực của các nước, vùng miền vào nhà hàng là hướng đi mới. Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức, khám phá món ăn đặc trưng ở nơi khác mà không cần đến tận nơi.

mô hình kinh doanh

Mỗi quốc gia sẽ có nét văn hóa và ẩm thực khác nhau. Ngoài việc chú ý đến hương vị giống nước bản địa thì không gian cũng cần được chú trọng không kém. Chẳng hạn, nhà hàng của bạn mang hương vị Trung Hoa thì không gian phải được thiết kế theo phong cách Trung Hoa. Điều này sẽ tạo nên sự đặc trưng thuần túy và để lại dấu ấn lớn trong lòng khách hàng.

4. Mô hình kinh doanh nhà hàng chay:

Thông thường, những nguyên liệu tạo ra món chay sẽ có giá cost thấp hơn so với món mặn. Hơn nữa, ở nước ta đa dạng các loại rau củ nên việc tìm kiếm nguyên liệu khá dễ dàng. Vì vậy, lợi nhuận kinh doanh của nhà hàng chay cao hơn so với bình thường là điều dễ hiểu.

Thêm vào đó, ngày nay nhiều người có xu hướng ăn chay. Bởi theo nghiên cứu, việc ăn nhiều rau củ và tránh xa thịt cá có thể phòng tránh được nhiều bệnh.

mô hình kinh doanh

5. Mô hình kinh doanh quán ăn, nhà hàng lẩu nướng tại bàn:

Gần đây, mô hình lẩu nướng không khói đang trở thành một trào lưu ăn uống thịnh hành. Ở đây, thực khách sẽ được lựa chọn món và nướng ngay tại bàn.

Phần lớn, khách hàng đều yêu thích thưởng thức những món ăn mà họ tự chế biến. Họ sẽ an tâm hơn về chất lượng và an toàn thực phẩm. Vì vậy, mô hình này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thực khách, đặc biệt là giới trẻ.

mô hình kinh doanh

Khi đã xác định mở nhà hàng, dù kinh doanh nhỏ hay lớn, chủ đầu tư đều mong muốn thu về lợi nhuận cao. Nếu bạn còn đang chần chừ chưa biết bắt đầu từ đâu và chọn mô hình nào để kinh doanh. Hãy liên hệ với TOREDCO để được tư vấn tận tình, tìm ra hướng đi đúng cho nhà hàng.

TOREDCO tự hào là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc setup nhà hàng/quán cà phê. Cùng với đó là luôn đưa ra những ý tưởng sáng tạo và mới mẻ giúp thu hút khách hàng. Bạn có thể liên hệ với TOREDCO qua những thông tin sau:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Viết một bình luận