Kem phủ ớt bột thách thức dạ dày thực khách ở Nhật Bản

Kem ở làng Hirata được phục vụ với một lớp ớt bột bên trên, và loại ớt được sử dụng nằm trong top 20 cay nhất thế giới.

Hirata, ngôi làng nhỏ ở tỉnh Fukushima, trở nên nổi tiếng khi thách thức khách du lịch thử món kem tẩm ớt siêu cay habanero. Habanero có thể gây bỏng lưỡi và đứng thứ 19 trong top 20 loại ớt cay nhất thế giới, theo Recipe.

Người ta sẽ rắc lên phía trên chiếc kem ốc quế một lượng ớt bột, tùy thuộc vào khả năng chịu cay của mỗi người. Trước khi ăn, thực khách sẽ phải ký giấy tự chịu trách nhiệm về những sự cố liên quan đến việc thưởng thức món kem này. Mọi người có thể chọn các mức độ cay khác nhau, từ nhẹ đến mạnh. Những ai ăn hết được miễn phí tiền kem. Nếu không, bạn phải trả 500 yên (hơn 86.000 đồng).

Làm kem siêu cay cũng không phải công việc dễ dàng. Người làm phải đeo găng tay, đeo khẩu trang cùng kính bảo hộ kín mít khi rắc bột ớt. Nếu không cẩn thận, chính họ cũng bị bỏng vì bột ớt bay vào miệng, mắt.

Câu chuyện về món kem Habanero hiện nay bắt nguồn từ thảm họa Fukushima năm 2011. Khi các thảm họa lần lượt xảy ra, mọi thứ trở nên tồi tệ và người dân địa phương phải tìm ra các cách mới để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Năm 2015, khi đang suy nghĩ về cách sử dụng ớt habanero, những người nông dân địa phương đã nảy ra ý tưởng sử dụng loại gia vị này cho món kem. Ý tưởng thành công, và kem Habanero trở thành một trọng điểm trong việc thu hút du khách tới làng.

Bạn có tin tức gì hay liên quan đến F&B đừng quên chia sẻ cho TOREDCO biết nhé!

TOREDCO – Đơn vị setup trọn gói nhà hàng – quán cà phê hàng đầu tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận miền Trung.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Viết một bình luận