Gợi ý cách đặt tên quán cà phê hay, ấn tượng và dễ nhớ

Khách hàng sẽ ấn tượng và quay trở lại với quán cà phê của bạn vì điều gì? Menu hấp dẫn, không gian độc đáo hay một cái tên đầy sức hút? Mỗi yếu tố đều góp phần làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho quán. Bài viết dưới đây của TOREDCO sẽ gợi ý cho bạn đọc một số cách đặt tên hay, ý nghĩa giúp thương hiệu quán của bạn luôn đặc biệt trong tâm trí của tín đồ ghiền coffee.

Đặt tên quán cà phê theo phong thủy

Trong việc làm ăn kinh doanh, không ít các chủ đầu tư rất coi trọng về vấn đề phong thủy. Theo họ, tên quán cà phê hợp phong thủy sẽ mang lại sự thuận lợi, tài lộc cho sự nghiệp làm ăn kinh doanh.

Nội dung sau đây TOREDCO sẽ giới thiệu một số nguyên tắc trong ngũ hành để chủ quán cà phê cân nhắc lựa chọn tên quán của mình.

+ Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim.

+ Các chữ G, K thuộc hành Mộc.

+ Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy.

+ Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa.

+ Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ.

Những từ bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó và phải đặt tên theo mối quan hệ tương sinh Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ. Tránh tương khắc: Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ để lựa chọn những cái tên phù hợp nhất nhé!

cách đặt tên

Đặt tên quán cà phê độc đáo với một chữ duy nhất

Đặt tên theo một chữ tưởng chừng như rất dễ nhưng thực chất không đơn giản chút nào. Làm sao để tinh gọn lại thành một chữ vừa có ý nghĩa vừa gợi sự độc đáo cho quán là điều không phải ai cũng nghĩ ra. Tên càng ngắn gọn thì khách hàng càng dễ đọc, dễ nhớ đến thương hiệu của bạn. Bạn có thể tham khảo một số cái tên sau: Cộng, Trầm, Mộc, Thức, Chất,…

Đặt tên quán cà phê mang ý nghĩa tượng trưng, gợi nhớ

Các chủ đầu tư có thể đặt tên quán cà phê của mình theo một kỉ niệm hoặc câu chuyện nào đó. Điều này sẽ gợi cho khách hàng sự tò mò và nhớ về hình ảnh đặc biệt của quán hơn. Chắc hẳn khách hàng sẽ rất thích thú khi biết đằng sau tên quán của bạn là một câu chuyện lãng mạn, đầy hoài niệm nào đó. Chẳng hạn như Phố cũ, Chớt nhớ, Chốn xưa,…

Cách đặt tên

Đặt tên quán cà phê theo con số

Thay vì dùng con chữ như thông thường, bạn có thể biến tấu đặt tên quán theo một con số mang ý nghĩa đặc biệt nào đó. Có thể là tên quán theo ngày tháng năm sinh, con số yêu thích của chủ quán,… Cách đặt tên theo kiểu này cũng rất dễ nhớ và tạo được sức hút với khách hàng. Ví dụ như No1, Tiệm cà phê 1998,….

Đặt tên quán cà phê theo trend

Giới trẻ hiện nay rất thích bắt trend, thích cập nhật những xu hướng mới. Vốn có tính hiếu động và tò mò, những cái tên hot, viral rất dễ lọt vào tầm mắt của các bạn trẻ, đặc biệt là bộ phận GenZ. Bên cạnh đó, những cái tên độc lạ “nghe là muốn đến thử ngay” cũng giúp bạn thu hút được các khách vãng lai. Bạn có thể tham khảo một số cái tên như cà phê Itaewon, quán Chất, La cà,…

Đặt tên quán cà phê theo tiếng Anh

Ngoài tên bằng tiếng Việt, đặt tên quán bằng tiếng Anh cũng giúp tăng thêm phần mới mẻ cho quán cà phê của bạn. Với những quán cà phê hiện đại, mang hơi hướng châu Âu sẽ rất hợp với kiểu đặt tên này. Những quán cà phê có tên bằng tiếng Anh, phần lớn phục vụ khách trẻ và khách nước ngoài. Một số thương hiệu sử dụng bằng tên tiếng Anh như Highlands Coffee, The Coffee House,…

Cách đặt tên

Vừa rồi là một số gợi ý cách đặt tên quán cà phê mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu bạn vẫn còn đang bí ý tưởng và loay hoay trong quá trình định hình phong cách quán cà phê của mình. Hãy để TOREDCO đồng hành cùng bạn nhé! Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, giàu ý tưởng, TOREDCO sẽ giúp bạn xây dựng và hình thành “đứa con tinh thần”của mình. TOREDCO – đơn vị tư vấn setup trọn gói nhà hàng, quán cà phê. Sự phát triển thương hiệu của khách hàng là niềm vui của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ với TOREDCO qua những thông tin sau để được hỗ trợ tư vấn:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

2 bình luận về “Gợi ý cách đặt tên quán cà phê hay, ấn tượng và dễ nhớ”

Viết một bình luận