Độc đáo món mì lạnh thả ống tre của người Nhật

Để ăn mì nagashi somen, thực khách cần có đôi tay nhanh nhẹn và khả năng tập trung. Món này đặc biệt phù hợp với mùa hè nắng nóng.

Somen là mì gạo trắng làm từ lúa mì, được ăn lạnh vào mùa hè ở Nhật. Thông thường, chúng được luộc chín, để nguội và ăn cùng tsuyu, một loại sốt làm từ nước dùng súp dashi và xì dầu.

Một số nguyên liệu được ăn kèm somen là dưa chuột và nấm thái lát. Người Nhật đã ăn loại mì này từ thế kỷ 8, nhưng đến thời hiện đại gần đây mới bắt đầu có hình thức thả mì trong ống tre.

Chuyện bắt đầu ở thị trấn Takachiho vào năm 1959, khi nhà hàng House of Chiho sáng tạo ra nagashi (thả trôi) somen để tận dụng nguồn nước suối tinh khiết địa phương.

Truyền thống này tiếp tục đến ngày nay, trong đó, nhân viên phục vụ sẽ cho nước lạnh chảy vào các ống tre cắt nửa.

Sau khi kêu to “Ikuyo!” (Đang đến!), họ sẽ thả một vắt mì đã chín vào ống, để nước cuốn trôi xuống và thực khách có thể dùng đũa vớt.

Ở phần lớn nhà hàng, một chiếc giỏ đặt cuối ống tre sẽ giúp giữ lại mì, và nhân viên sẽ đem giỏ này đến cho người ăn. Nhưng ở nhà hàng Hirobun ở Kyoto, bạn vớt được gì thì ăn nấy, cho đến khi mì somen màu đỏ xuất hiện – dấu hiệu bữa ăn đã kết thúc.

TOREDCO – Đơn vị setup trọn gói nhà hàng – quán cà phê hàng đầu tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận miền Trung.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Viết một bình luận