9 bước Setup quán Cafe đúng chuẩn

Với một số vốn vừa đủ, bạn có thể cân nhắc kinh doanh một quán cafe. Nhưng bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng TOREDCO tìm hiểu 9 bước để setup một quán cafe đúng chuẩn nhé!

BƯỚC 1: Setup quán cafe dựa trên chi phí định đầu tư và mục tiêu kinh doanh

Có 2 hình thức kinh doanh quán cafe:

– Kinh doanh theo đam mê: mở ra theo phong cách và sở thích của chủ doanh nghiệp.

– Kinh doanh theo mục tiêu lợi nhuận. Loại hình này cần tính toán cẩn thận từng bước trong quá trình setup.

Có 2 loại chi phí đầu tư:

– Chi phí cố định: Tiền mặt bằng, thiết kế thi công, máy móc pha chế…

– Chi phí duy trì: Tiền điện, nước, internet, lương nhân viên, chi phí marketing…

BƯỚC 2: Xác định loại hình quán cafe

– Để thực hiện tốt bước này bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: Lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng buffet

BƯỚC 3: Chọn mô hình quán, thuê mặt bằng và hoàn thành thủ tục pháp lý

Ở bước này cần cân nhắc kỹ 2 mô hình: Loại mô hình cafe vườn và cafe thưởng thức.

– Mô hình cafe miệt vườn: nếu không có mặt bằng sẵn thì bạn sẽ phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn cho chi phí cố định.

– Mô hình cafe thưởng thức: sẽ thiên nhiều về chất lượng đồ uống nên chi phí để học cách làm cafe chuyên biệt cũng lớn.

BƯỚC 4: Setup quán cafe độc đáo với phong cách riêng

– Sẽ chẳng có gì đặc biệt để khách hàng có thể lưu tâm nếu quán mới của bạn không có gì nổi trội.

– Ý tưởng setup quán độc lạ thì bạn nên cần đến các đơn vị tư vấn thiết kế và thi công.

 

BƯỚC 5: Xây dựng Menu đồ uống cho quán

– Muốn để lại ấn tượng tốt thì cần có menu khác biệt.

– Và menu phải phù hợp với khách hàng mục tiêu.

BƯỚC 6: Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

– Đây cũng là 1 bước vô cùng quan trọng trong quy trình setup quán cafe.

– Nếu tìm được nhân lực sáng giá và gắn bó lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí đào tạo. Cũng như nhận được nhiều ý tưởng hay và sáng tạo cho quán cafe của mình.

Xem thêm: 8 hình thức truyền thông trong lĩnh vực nhà hàng hiệu quả nhất

BƯỚC 7: Setup hệ thống quản lý

– Hệ thống quản lý kém sẽ khó giữ được nhân viên tiềm năng. Và việc quản lý tốt sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho quán của bạn.

BƯỚC 8: Khai trương quán cafe

– Tận dụng thời gian nghỉ ngơi, mua sắm của người dân thì bạn nên chọn những ngày cuối tuần hay lễ tết để tốc chức hoạt động khai trương.

 

BƯỚC 9: Kế hoạch Marketing

– Cơ hội không thể bỏ qua giúp quán bạn nhận được sự quan tâm và chú ý của khách hàng trong ngày trọng khai trương trọng đại.

– Có nhiều hình thức Marketing có thể kể đến như: Phát tờ rơi, quảng cáo trên các kênh mạng xã hội…….

– Chọn được đơn vị tư vấn và thi công uy tín sẽ giúp bạn triển khai ý tưởng của mình tốt hơn trong quá trình setup.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh quán cafe, đồ uống

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO
04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hot line: 0932 512 521
Phòng nhân sự 02366 52 63 68
Email: toredco.dn@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtydaotaokynangtoredco/
Website: https://toredco.com.vn/
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCt4B9Pd88WzyPd2ma3AOX4g

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận