7 Nguyên Tắc Giúp Bạn tự tin khi ở cương vị chủ doanh nghiệp

Khi bạn đứng ở vai trò chủ của một doanh nghiệp, điều hành hoạt động với hàng trăm nhân viên cấp dưới thì vai trò của bạn trở nên vô cùng quan trọng. Vậy, làm thế nào để có thể vừa giỏi ở lĩnh vực chuyên môn cũng như điều phối, kết nối các nhân viên và làm thế nào để nhân viên có thể làm việc với tinh thần tự giác và “nể phục” khi có một vị sếp tài ba. Hãy cùng tham khảo 1 số yếu tố dưới đây góp phần giúp bạn “tỏa sáng” khi ở cương vị SẾP:

Tính sáng tạo: là tia lửa tạo ra sự phát triển đối với các sản phẩm và dịch vụ mới hoặc đưa tới các cách thức kinh doanh. Đây chính là động lực của sự cải tiến và đổi mới. Nó khiến người ta không ngừng học tập, suy nghĩ sáng tạo ngoài những gì đã được tạo ra

Tính chăm chỉ: là điều khiến nhà doanh nghiệp làm việc cần mẫn, 12 giờ/ngày hoặc nhiều hơn, thậm chí làm việc cả 7 ngày trong tuần, đặc biệt là từ khi khởi đầu nên cần cố gắng hết sức lực của một ngày làm việc. 

Lòng quyết tâm: là mong muốn khát khao mạnh mẽ để đạt được thành công. Nó bao gồm sự kiên trì và
khả năng đứng vững và vượt qua những lúc sóng gió.

Tính linh hoạt: là khả năng chuyển biến nhanh thích ứng với sự thay đổi nhu cầu của thị trường. Nó là khả năng giữ cho những mơ ước không bị trở nên viển vong trong khi luôn ghi nhớ những thực tiễn trên thị trường. 

 Khả năng lãnh đạo: là khả năng tạo ra những quy tắc và thiết lập những mục tiêu. Nó cũng chính là khả năng đảm bảo rằng những quy tắc được tuân thủ và các mục tiêu sẽ đạt được.

Lòng say mê: là điều khiến cho nhà doanh nghiệp khởi đầu và giữ họ ở đó. Lòng say mê tạo cho các doanh nhân khả năng thuyết phục người khác tin vào những gì họ diễn đạt. Nó không thể thay thế cho việc lập kế hoạch, nhưng nó giúp họ tập trung và khiến người khác chú ý đến kế hoạch mà doanh nhân đó đề ra.

Tính tự tin: có được từ kế hoạch chu đáo, điều đó giúp loại trừ được những rủi ro không lường trước được. Tính tự tin có được từ sự tinh thông chuyên môn. Tự tin giúp nhà doanh nghiệp có được khả năng lắng nghe mà không bị dao động một cách dễ dàng hoặc cảm thấy sợ hãi.

————————–——————————————————————
CÔNG TY DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO
Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Liên hệ: 02366 52 63 68 – Hotline: 0932 512 521
Email: toredco.dn@gmail.com

Viết một bình luận