7 Kinh nghiệm hay cho người muốn bắt đầu kinh doanh quán ăn sáng

Làm giàu với ý tưởng kinh doanh quán ăn sáng là sự lựa chọn tuyệt vời nhưng làm cách nào để kinh doanh hiệu quả, thu được lợi nhuận cao nhất?

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn định hướng, sắp xếp những việc cần phải làm để đạt được thành công.

1. Đối tượng kinh doanh – lựa chọn địa điểm lý tưởng

Thông thường những người kinh doanh quán ăn sáng đều có suy nghĩ bán càng nhiều hàng, phục vụ tất cả tầng lớp xã hội. Điều này không sai nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Không có một đối tượng chủ đạo khiến định hướng phát triển quán không rõ ràng, thiếu cách tiếp cận là lôi kéo họ quay trở lại.

Vì vậy hãy xác định một đối tượng mục tiêu cụ thể, đó là học sinh tiểu học, trung học, cấp 3 hay dân văn phòng. Đừng bao giờ đặt ra ngay mục tiêu phục vụ tất cả mọi người trong xã hội bởi đó chỉ là điều viễn tưởng trong ngày đầu khởi nghiệp.

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, việc tìm kiếm địa điểm mở quán ăn sáng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công. Thông thường yếu tố đối tượng và địa điểm có mối quan hệ mật thiết với nhau. Ví dụ khách hàng bạn hướng đến là học sinh – sinh viên, địa điểm nên mở quán ăn sáng phải ở cạnh trường học. Còn nếu đối tượng là dân văn phòng, cửa hàng cố gắng phải ở gần các công ty, tập đoàn lớn.

2. Đồ ăn

Nếu bạn có số vốn lớn, hãy mở quán ăn sáng với thực đơn đa dạng, có nhiều lựa chọn từ bánh mì, xôi, mì tôm hay bún. Ngoài ra nếu khách hàng có mức thu nhập cao, bạn có thể phát triển thêm các loại đồ ăn “sang chảnh” mang hương vị phương Tây như:

  • Bánh sừng bò
  • Hoặc bánh nướng xốp Anh với mứt, bơ hoặc kem pho mát.

Khi bạn đã mất tiền thuê cửa hàng kinh doanh đồ ăn vào buổi sáng là chủ yếu. Nhưng hãy nghĩ thêm những mặt hàng mà bạn có thể bán cả ngày như: bún, kem, café… Những thức vừa là đồ ăn sáng vừa là đồ ăn cho cả ngày.

Nếu số vốn đầu tư ít, bạn chỉ mở được quán vỉa hè, hãy tập trung vào 2-3 loại đồ ăn, phổ biến nhất là xôi, bánh mì, trứng vịt lộn.

Xem thêm:

Cách để cải thiện hiệu suất làm việc cho các nhà hàng

3. Quán ăn ngon, vệ sinh

Quán ăn ngon và sạch sẽ là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng. Vì vậy, cửa hàng nên chế biến các món ăn, các sản phẩm theo nguyên tắc nhất định trong chế biến. Nguyên tắc sử dụng nguyên vât liệu nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm người chủ nhà hàng cần

  • Tạo mối liên kết và lấy nguồn hàng từ những công ty uy tín
  • Hàng luôn đảm bảo tươi ngon
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.

4. Thái độ phục vụ chu đáo

Để làm hài lòng khách hàng, thái độ phục vụ cũng là yếu tố cho sự thành công của quán. Nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm. Phải tạo ra ấn tượng dễ chịu, có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở, cách ứng xử tận tình và chu đáo. Phải luôn tạo cho khách hàng một ấn tượng tốt nhất khi ghé thăm quán ăn sáng của mình.

5. Đồ uống

Một ý tưởng kinh doanh quán ăn sáng nói riêng và quán ăn nói chung thứ không thể thiếu là đồ uống. Ngay cả khi hầu hết mọi người không ăn sáng thường xuyên, họ vẫn sẽ uống cà phê, trà hay nước trái cây.

Vì vậy cửa hàng của bạn nên chuẩn bị nước uống để phục vụ khách hàng và nên nhớ rằng buổi sáng họ chỉ thích những thức đồ nhẹ nhàng, tỉnh táo.

Bạn có thể cung cấp cà phê, nước trái cây hay đơn giản chỉ là cốc trà nóng. Hoặc chuẩn bị các cốc giấy dành cho những người không có thời gian uống nước tại quán.

6. Sự độc đáo

Nếu bạn hay đọc báo, chắc chắn biết đến câu chuyện marketing của ông chủ bún bò gân. Điều gì khiến khách hàng quay trở lại mỗi buổi sáng và lượng khách hàng đến càng ngày càng đông? Nó không chỉ là bởi đồ ăn ngon, phong cách phục vụ tuyệt vời mà còn vì những dòng quy định phổ thành thơ.

Chính sự độc đáo trong cách truyền tải thông điệp đó khiến khách hàng thích thú. Bạn cần phải làm cho quán ăn sáng của mình nổi bật hơn hẳn những quán khác xung quanh. Cần phải làm như thế nào?

7. Sử dụng công nghệ để quản lý dễ dàng, tăng tính chuyên nghiệp cho quán ăn sáng

Hiện nay, việc sử dụng những thiết bị công nghệ hỗ trợ việc kinh doanh của nhà hàng, quán ăn không còn mới. Những thiết bị di động giúp nhân viên đặt món khách gọi, in hóa đơn và thanh toán là phương pháp hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng. Quán ăn sáng của bạn sẽ thực sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Có thể bạn không tin nhưng nhiều khách hàng quay lại quán của bạn vì họ nhìn và nghe thấy gì hơn là vì một bữa sáng ngon.

#Tư_vấn_Setup_quán_ăn
#Tuvan_Resetup_cafe
#Tuvankinhdoanh
#Tuvanchienluockinhdoanh
#Tuvansetupquancafetaidanang

———————————————————————————–

Công Ty TNHH Tư Vấn và Đào tạo TOREDCO
Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Liên hệ: 02366 52 63 68, Hotline: 0932 512 521
Website: toredco.com.vn – Email: toredco.dn@gmail.com

Viết một bình luận