6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo tại Đà Nẵng

6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo

Hãy loại bỏ những ý tưởng phổ biến và nhàm chán, hãy tập trung vào những điều độc đáo, mới lạ… Và dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh quán cafe gợi ý dành cho bạn.

1. Cafe chiêm tinh

Nắm bắt được nhu cầu của các bạn trẻ rất thích làm bài trắc nghiệm nhanh để khám phá tính cách. Do vậy hiện nay có khá nhiều các bạn trẻ đã mạnh dạn mở quán cà phê Tarot. Không giống với các kiểu bói toán khác, lá bài Tarot là sự kết hợp giữa một chút yếu tố tâm linh và kiến thức về tâm lý con người, chiêm tinh học.

6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo tại Đà Nẵng

2. Cafe chụp ảnh

Trước trào lưu chụp, tung ảnh “tự sướng” lên mạng của nhiều bạn trẻ, một loạt quán cafe đã trang trí, thiết kế những khoảng trống thành góc chụp ảnh. Khách ghé qua những quán này chủ yếu là để chụp ảnh với bạn bè hay người yêu, người thân rồi đăng tải lên Facebook, khoe với cộng đồng mạng để chia sẻ và bình luận. Vì vậy, để thu hút bạn trẻ, quán thường được trang trí rất nhiều hoa tươi, chậu cây, giàn dây leo xanh mát. Không gian quán tuy không rộng nhưng được bày biện rất sống động, đầy màu sắc.

6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo tại Đà Nẵng

3. Quán cafe thú cưng

Bắt nhịp được tâm lý của nhiều teen, ý tưởng đưa động vật vào các quán café đã thực sự là một trong những chiêu rất hút teen. Từ những vật nuôi dễ thương như chó, mèo đến độc đáo như thằn lằn, rắn, kỳ đà đều được đưa vào tạo điểm nhấn cho quán.

6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo tại Đà Nẵng

4. Quán cafe dành cho ” những người không ngủ”

Mô hình kinh doanh quán cafe theo kiểu “cú đêm” không còn lạ lẫm trên thế giới, thậm chí còn được nhiều nhà hàng lớn áp dụng để phục vụ cho nhiều đối tượng. Có khách ngồi làm việc tới tận sáng, có người hẹn hò lúc nửa đêm, cũng có những người muốn khoả lấp đi nỗi cô đơn khi đêm xuống.Tuy nhiên ở Việt Nam, các quán cà phê kiểu này chưa thực sự phổ biến. Có lẽ định kiến về hình thức “qua đêm” là môi trường phức tạp, cũng khiến cho nhiều người khởi nghiệp e ngại về khả năng thành công.

6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo tại Đà Nẵng

5. Quán cafe container

Chuỗi cửa hàng thương hiệu cà phê hình thành từ những nhà container.

Ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo này hình thành khi:

  • Những người chủ thấy chi phí đầu tư vào một cửa hàng cafe theo phương thức truyền thống quá lớn
  • Rủi ro cao mà chưa chắc thu hút được khách hàng.

Nhà container hoàn toàn có thể giải quyết tất cả những rủi ro đó.Thay vì phải đầu tư xây dựng vào mặt bằng cố định (đa phần là đi thuê), các cửa hàng, quán ăn có thể đầu tư vào các container (cũ, hoặc mới). Sau đó decor lại thành một cửa hàng cafe với đầy đủ tiện nghi như một địa điểm cố định.

6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo tại Đà Nẵng

6. Quán cafe sách

Thích hợp với những bạn trẻ yêu sách và muốn khuyến khích thói quen đọc phổ biến hơn nữa đến mọi người. Ban đầu bạn có thể hoàn toàn dùng tủ sách yêu thích của mình để trang bị cho quán. Đây sẽ là nơi mọi người có thể vừa nhâm nhi tách cafe nóng, vừa đắm mình trong không gian đầy màu sắc của những cuốn sách.

6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo tại Đà Nẵng

Xem thêm:

Các thủ tục đăng ký kinh doanh, giấy tờ cần chuẩn bị khi mở quán cafe

6 ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo

#tuvansetup #tuvansetupquancafe
#tuvansetupkhachsan
#tuvansetupquancafe
#cungungnhansu #daotaonhanvien
—————————————————————————-
Công ty Tư Vấn và Đào Tạo TOREDCO
Điện thoại: 02363 789 848 – Hotline: 0932 512 521
Văn phòng: 04 Mỹ An 4, Đà Nẵng
Website: www.toredco.com.vn
Email: toredco.dn@gmail.com

Viết một bình luận