6 Chiến dịch PR huyền thoại trong lịch sử thế giới (Phần 2)

Tiếp nối bài viết trước, nội dung hôm nay của TOREDCO tiếp tục chia sẻ với bạn đọc về các chiến dịch PR huyền thoại trong lịch sử thế giới. Liệu những chiến dịch PR đó có gì đặc sắc? Mời bạn đọc theo dõi cùng TOREDCO để biết thêm chi tiết.

PT Barnum và truyền thông cho sự kiện

Thế kỷ 19 được coi là kỷ nguyên của các chương trình biểu diễn xiếc. Hàng loạt các gánh xiếc mọc lên và để cạnh tranh được không phải là chuyện dễ dàng. P.T Barnum (1810 – 1891), một chính trị gia, người trình diễn và là một doanh nhân người Mỹ. Ông đã quyết định thúc đẩy quảng bá gánh xiếc thông qua việc sử dụng đại diện báo chí để tuyên truyền tại các nơi mà đoàn ông biểu diễn.

Ông cũng đầu tư vào việc quảng bá bên ngoài với những áp phích ngoài trời cỡ lớn. Điều này đã dẫn đến những thành công vang dội của gánh xiếc và việc sử dụng áp phích trở nên phổ biến. Sau những sự kiện này đã biến ông thành một bầu show nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Chiến dịch PR huyền thoại

Thế chiến 2 – con đường “phủ bóng” toàn cầu của Coca-cola

Năm 1941, sau vụ tấn công chấn động của quân đội Nhật tại Trân Châu Cảng, Cocacola đã thực hiện quyết định mang tính lịch sử. Chiến dịch PR được đưa ra với thông điệp “Tất cả các quân nhân Mỹ được hưởng ưu đãi: mua 1 chai Coca-Cola chỉ với giá 5 cent, cho dù ở bất kì đâu, và cho dù công ty có chịu tổn thất đến mức nào”. Hưởng ứng lại, lính Mỹ đã tiêu thụ hơn 5 triệu chai Coca trong suốt cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Và họ không hề hay biết rằng mình đang truyền thông quảng cáo gián tiếp cho hãng nước giải khát này.

Không hiểu đây có phải là “chiến thuật” đã được tính toán từ trước, hay đơn giản đó là sự ủng hộ của doanh nghiệp với đất nước. Nhưng cái tên Coca-Cola nhanh chóng trở nên quen thuộc ở mọi ngóc ngách của thế giới. Coca đã thu được lợi nhuận khổng lồ đồng thời mở rộng thị trường đến châu Âu. Đến năm 1960, Coca-Cola đã tăng gấp đôi số nhà máy đóng chai và thâu tóm trên 60% thị trường nước ngọt.

Chiến dịch PR huyền thoại

Trải nghiệm miễn phí và doanh thu kỷ lục của Trivial Pursuit

Trivial Pursuit (Trò chơi hội đồng cổ điển) được phát minh bởi người Canada là Chris Haney và Scott Abbott. Để ra mắt trò chơi mới, năm 1983, họ đã gửi 1800 bản game miễn phí đến cho khách hàng chơi thử. Công ty còn tạo ra những quầy chơi game miễn phí tại các địa điểm như nhà hàng, hay công viên. Đến năm 1984, họ đã bán được một kỷ lục khổng lồ – 20 triệu trò chơi tại Hoa Kỳ, và doanh số bán lẻ đạt gần 800 triệu USD.

Trò chơi nhanh chóng tạo cơn sốt và được tạp chí Time gọi là “hiện tượng lớn nhất trong lịch sử trò chơi thế giới”. Đến nay, Trivial Pursuit được bán tại ít nhất 26 quốc gia và 17 ngôn ngữ. Nó đã được sản xuất trong trò chơi video gia đình các phiên bản, một trò chơi arcade, một phiên bản trực tuyến. Và được đưa ra như một chương trình truyền hình trò chơi tại Hoa Kỳ, Anh và Tây Ban Nha.

Vừa rồi là các chiến dịch truyền thông lừng lẫy trên thế giới mà TOREDCO muốn truyền tải đến bạn đọc. Cũng như bao ngành khác, F&B là một ngành rất cần đến các chiến lược quảng cáo. Để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn thì bắt buộc nhà hàng – quán cà phê phải có chiến lược Marketing phù hợp.

Phần lớn khách hàng hiện nay sẽ tìm địa chỉ nhà hàng – quán cà phê trên Google, Facebook,… Do đó, các kênh này là một thị trường màu mỡ, nếu biết khai thác đúng cách, chắc chắn bạn sẽ tạo được lượng khách lớn.

Nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch chiến lược Marketing phát triển thương hiệu của mình thì hãy để TOREDCO giúp bạn nhé! TOREDCO sẽ tạo ra những content hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt và các chương trình minigame,… để thương hiệu của bạn dần ghi được dấu ấn đậm sâu trong mắt khách hàng.

TOREDCO – đơn vị setup trọn gói nhà hàng, quán cà phê.

Vui lòng liên hệ với TOREDCO qua những thông tin sau để được hỗ trợ tư vấn:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68 

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Viết một bình luận